ZW3D 2018

ประสบการณ์ออกแบบที่ง่ายกว่าเคย

การตั้งค่างานเริ่มต้นที่สะดวกขึ้น

ZW3D ให้ความสำคัญด้านรายละเอียดให้ใกล้เคียงกับความสมบูรณ์แบบ ครั้งนี้โปรแกรมปรังปรุงลักษณะการใช้งาน เช่น file browser ใหม่, สีแตกต่างกันในแต่ละ entities และ components, ตัวเลขตั้งค่าเริ่มต้น และ ปุ่ม "APPLY" ในคำสั่งส่วนใหญ่

เพิ่มความสามารถ Layer Manager

เมื่อต้องออกแบบงานที่ซับซ้อนมาก Layer สำหรับการแยกรูปร่าง และ ส่วนประกอบ เป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างยิ่ง ใน ZW3D 2018 Layer Manager สามารถใช้งานได้ง่ายขึ้น เพิ่ม "Category" ในการตั้งกลุ่มและมีความสัมพันธ์ระหว่าง Manager และ Entities ในกลุ่มงานออกแบบ การเพิ่มคำสั่ง Move/Copy บน Layer Command สำหรับการจัดการ entities อย่างรวดเร็ว

ฟอร์มสำหรับการกำหนดค่าที่รวดเร็วขึ้น

เครื่องมือคุณลักษณะที่ดีจะช่วยให้ตรวจสอบข้อมูลที่ต้องการอย่างรวดเร็ว เวอร์ชั่นนี้อัพเดตฟอร์มคุณลักษณะช่วยให้นักออกแบบจัดการชิ้นส่วนคุณลักษณะทั้งหมดง่ายยิ่งขึ้น ตัวอย่างเช่น ผู้ใช้งานคุณลักษณะมีชนิดของข้อมูลและสามารถเชื่อมต่อกับตัวแปรได้ นอกจากวันที่และคุณลักษณะสามารถระบุไว้ในรูปแบบมาตรฐาน ถ้าคุณไม่ต้องการเปลี่ยนคุณลักษณะในฟอร์มมาตรฐานขนาดเล็ก สามารถมาแก้ไขใน Excel ได้

การใช้ข้อมูลร่วมกัน

อัพเกรดการรองรับไฟล์

  • นำเข้าไฟล์จาก Catia V6R017, NX11, Creo4.0, Solidworks 2017, SolidEdge ST9, Inventor 2017, ACIS 2018.1.0 และ JT10
  • เมื่อเข้า component ไฟล์ของบุคคลที่ 3 ไฟล์ สามารถนำเข้ามาใช้งานทั้งหมดได้ใน ZW3D

การเชื่อมโยงข้อมูล

การรักษาความเกี่ยวข้องกับรูปทรงที่นำข้าเพื่อเชื่อมข้อมูลการอัพเดตเป็นอีกสิ่งที่สำคัญสำหรับการแลกเปลี่ยนข้อมูล ฟังก์ชั่น "Associative Import" แบบใหม่ จะสร้างความเชื่อมโยงระหว่างโมเดล ZW3D กับ โมเดล 3 มิติอื่นๆ (CATIA V5, Creo, NX, Solidworks และ Solid Edge) เพื่อให้ใช้งานร่วมกันอย่างราบรื่น

การนำเข้าหลายไฟล์

คำสั่ง "Multi-Import" ใหม่สามารถแปลงไฟล์หลายไฟล์ฟอร์แมตในรูปแบบไฟล์ Z3 ในครั้งเดียว ฟอร์แมทที่แตกต่างสามารถนำเข้ารวมกันได้

 

ไลบรารี่งานออกแบบ

ตารางกำหนดค่าอัพเดตชิ้นส่วน ส่วนประกอบ

ตารางจัดการกำหนดค่าที่อัพเดตชิ้นส่วนและส่วนประกอบแบบเดียวกัน ช่วยให้สะดวกในการสร้างและจัดการรูปแบบโมเดลชิ้นส่วนหรือส่วนประกอบ การตั้งค่าการจัดการชิ้นส่วน คุณลักษณะ สมการ Feature และขนาด ทั้ง Component สถานะ ตั้งค่าชิ้นส่วน สี ตำแหน่ง และข้อจำกัด สามารถกำหนดในการตั้งค่าส่วนประกอบ ใน ZW3D 2018 นั้นง่ายต่อการจัดเรียงลำดับจากการกำหนดค่าผ่านตาราง

ไลบรารี่โมเดล 3 มิติ

อัพเกรดไลบรารี่ CAD เพื่อปรับปรุงกระบวนการทำงานสร้างโมเดล 3 มิติ หรือ ข้อมูล CAD อื่น การเปลี่ยนแปลงไลบรารี่รองรับข้อมูลจากการตั้งค่าหรือ Excel ไฟล์จากภายนอก นอกจากนี้ แผงควบคุมใหม่สำหรับโหลดไลบรารี่โมเดลให้ค้นหาได้ง่าย ช่วยให้เร่งกระบวนการออกแบบ ลดต้นทุนการพัฒนา และเพิ่มประสิทธิผล

เครื่องมือการออกแบบที่มากขึ้น

มุมมองโครงสร้างภายในโมเดล

จากคำสั่ง "Dynamic Section View" สามารถมองโครงสร้างภายในโมเดลแบบเรียลไทม์ ใน ZW3D 2018 คำสั่งนี้รองรับมุมมอง "Three Planes Section" และ STL โมเดล การระบุส่วนประกอบที่แบ่งเป็นฟังก์ชั่นเพิ่มใหม่

คำอธิบายบอกขนาดที่ยืดหยุ่น

ใน ZW3D 2018 คำอธิบายประกอบ 3 มิติ มีความสามารถที่ดีขึ้นกับวัตถุและรายละเอียดที่ดีขึ้น รับรองคำอธิบายบอกขนาดและส่วนเพิ่มเติม เช่น Chamfer/Arc/Length/Hole/Center Line/Linear Radius มีส่วนควบคุมพื้นผิวหรือวงกลมทรงกระบอก Liner Dimension มีความยืดหยุ่นยิ่งขึ้นรองรับวิธีอัตโนมัติ/แนวนอน/แนวตั้ง และขนาดโมเดลสามารถแปลงเป็นไฟล์วัตถุ PMI

เพิ่มภาพในคำอธิบายและ BOM

การสื่อสารที่ชัดเจนในการประกอบและการผลิตสินค้ามีความสำคัญอย่างยิ่ง ใน ZW3D 2018 การร่างข้อความรองรับแบบใช้ภาพร่าง ภาพร่างสามารถเชื่อมโยงกับ view และกลายเป็นส่วนหนึ่ง หรือสามารถตั้งค่าภาพร่างแต่ละวัตถุหรือสัญลักษณ์องค์ประกอบ การเพิ่มคุณลักษณะแบบคำสั่งข้อความ เช่น ข้อความ ใส่ภาพในข้อความ คำสั่งใหม่จะแสดงโมเดลขนาดย่อในตาราง BOM

การผลิตงานที่มีประสิทธิภาพ

เพิ่มความสามารถงาน 5 Axis

ใน ZW3D 2018 ความสามารถสำหรับเครื่อง 5 แกน ได้เพิ่มขึ้น 5X Plane ทั้งการดำเนินงานด้านข้างและ ISO ขณะนี้ผู้ใช้งานสามารถสร้าง Layer หลายสำหรับ Tool-Path ในครั้งเดียว โดยเฉพาะ 5 แกนกัดหยาบในกรณีเฉพาะด้าน

Flat-Finishing และตรวจจับพื้นผิว

ใน ZW3D 2018 ฟังก์ชั่นกำหนดเฟรมรองรับในการดำเนินการ Flat จนเสร็จสิ้น ช่วยให้ผู้ใช้งานตรวจจับพื้นผิว index planar และสร้าง Flat-Finishing แพทเทิร์นโดยไม่ต้องแลกเปลี่ยนไฟล์โมเดล ทำให้การเขียนแบบทำได้ง่ายยิ่งขึ้น การกำหนดลักษณะพื้นผิวให้ฟังก์ชั่นตั้งค่าความหนาที่แตกต่างกันสำหรับพื้นผิวที่ระบุ ช่วยป้องันการตั้งค่าพื้นฐานที่มีค่าความหนาที่มากกว่า

การกัดงานพื้นที่ไล่ระดับ

ปรับปรุงอัลกอริธึมสำหรับพื้นที่ชิ้นงานไล่ระดับ ทำให้การ กัด กลึง งานเป็นไปอย่างต่อเนื่องและมีพื้นผิวที่เรียบ

การแปลงฟ้อนท์

เวอร์ชั่นใหม่นี้ เพิ่มเครื่องมือ "SHX Converter" เพื่อการแปลงฟ้อนท์ SHX เป็นฟ้อนท์ FNT ให้กลายเป็นฟ้อนท์เริ่มต้นในการเปิดงาน งานแกะสลักสามารถสร้างเส้นทางที่เหมาะสมกับความต้องการ

รายละเอียดข้อมูลในการทำงาน

ผู้ใช้งานสามารถรับข้อมูลของคำสั่ง เช่น เวลาในการทำงาน ตัวแปร Zmax และ Zmin ในแผนผัง CAM, Spread Sheet ไฟล์ CL และรายการดำเนินงาน เฟรมรองรับการกำหนดสี

ทดลองดาวน์โหลด ZW3D 2018 ฟรี